Thứ 625092020

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an Thị xã Hương Trà với “nồi cháo yêu thương thứ 60”

Ngày 14/4, BCH Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) Công an (CA) Thị xã Hương Trà (TT Huế) đã trao hơn 200 suất cháo miễn phí dành cho các bệnh nhân hiện đang điều trị nội, ngoại trú tại Bệnh viện TW Huế cơ sở II Phong An (Phong Điền-TT Huế). Đây là chương trình từ thiện mang chủ đề: "Nồi cháo yêu thương"–một công trình thanh niên được thực hiện hơn 2 năm qua của BCH Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an (CA) thị xã Hương Trà.

Noichaoyeuthuong 2643e

Ngay từ sáng sớm, các đoàn viên trong đoàn đã có mặt tại BCH CA thị xã để chuẩn bị nồi cháo. Đúng 6h15 đoàn di chuyển đến khu vực trung tâm của Bệnh viện TW Huế cơ sở II để tiến hành chương trình. Rất đông bệnh nhân và người nhà đã đợi sẵng để đón nhận. Ngoài ra, các chiến sĩ đoàn viên CA trực tiếp đến từng khoa, phòng phát cháo cho các bệnh nhân đi lại khó khăn, không có người nhà chăm sóc.

Trung tá Nguyễn Minh Đức-Phó Trưởng CA thị xã Hương Trà cho biết: “Qua chương trình này, chúng tôi giáo dục các đồng chí đoàn viên chiến sỹ CA thị xã Hương Trà với mong muốn nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái”-một trong những truyền thống quý báu của người Việt Nam. Chương trình mang tính nhân văn và tình người”.

Những khuôn mặt hạnh phúc, vui mừng của các bệnh nhân, người nhà của bệnh nhân chính là niềm động viên to lớn nhất dành cho các đồng chí đoàn viên CA thị xã. Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí đầm ấm và tràn đầy tình yêu thương giữa con người với con người.

Ông Trần Đình Long, một bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại Bệnh viện TW Huế cơ sở II, trú ở xã Phong An (Phong Điền) vui mừng: “Hôm nay nhận cháo ăn sáng, tôi rất vui mừng đón nhận. Cháo của các chiến sĩ CA nấu ăn rất ngon, bổ dưỡng. Quan trọng là được miễn phí, giảm một phần kinh tế trong thời gian điều trị tại đây. Cám ơn các chiến sĩ”.

Theo thượng úy Trần Văn Thắng-Bí thư Đoàn TNCSHCM CA thị xã Hương Trà cho biết: “Mỗi nồi cháo trị giá 1.200.000 đồng-1.500.000 đồng được các đồng chí đoàn viên đơn vị trực tiếp đi chợ và nấu. Số tiền trên được quyên góp từ cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và và các mạnh thường quân sẽ tiến hành mỗi tháng 2 lần tại TTYT Hương Trà và Bệnh viện TW Huế cơ sở II Phong An-Phong Điền”. Được biết đây là nồi cháo thứ 60 của Đoàn CA thị xã Hương Trà được thực hiện hơn 2 năm qua.

Và mô hình này sẽ thực hiện liên tục trong thời gian đến và đều đặn được các chiến sĩ đoàn viên CA thị xã thực hiện vào sáng thứ 7 giữa và cuối hàng tháng.

Xuân Trường

Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ