Chủ nhật29052022

Chiến sĩ nghĩa vụ phấn đấu, rèn luyện tốt

Từ khi rời ghế nhà trường, mong ước một ngày nào đó được khoác trên mình bộ quân phục Công an nhân dân, được công tác lâu dài trong lực lượng là niềm khao khát, ước nguyện của nhiều Thanh niên Việt Nam. Đối với chiến sỹ nghĩa vụ, công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân đều có chung ý nguyện là được xét vào biên chế, tiếp tục công tác trong Ngành.

image001 b9f36

Trung sĩ Phan Văn Hai

 

        Phan Văn Hai sau khi tốt nghiệp trường Đại học tổng hợp sử Đà Lạt năm 2011, đồng chí viết đơn tình nguyện vào phục vụ có thời hạn Công an nhân dân khóa I năm 2012. Hết thời gian huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí được phân công về công tác tại Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động.

Cùng với nguyện vọng và lòng yêu nghề tha thiết, được sự quan tâm định hướng, giáo dục tốt về chính trị tư tưởng của lãnh đạo đơn vị nên trong quá trình công tác đồng chí luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, ra sức tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, thường xuyên phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trong hơn hai năm thực hiện nghĩa vụ đồng chí được Giám đốc Công an tỉnh tặng thưởng 02 giấy khen vì có thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; 01 giấy khen phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; 01 Bằng khen của tỉnh đoàn vì có thành tích  xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

        Khi được hỏi động lực nào giúp đồng chí phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong thời gian vừa qua, đồng chí cho biết: “Để đạt được những thành tích thì cần phải có niềm đam mê đối với nghề nghiệp mà mình yêu thích, đồng thời một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định thành công là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy - BCH Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động. Từ khi được phân công về đơn vị tôi rất vui mừng vì nhận thấy ở đây có môi trường học tập và rèn luyện tốt, một môi trường trong sạch lành mạnh, thi đua sôi nổi, CBCS sống hòa đồng, giúp đỡ lẫn nhau. Đoàn Thanh Niên, Hội Phụ Nữ đơn vị thường xuyên tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố có năng khiếu về VHVN – TDTT. Đồng thời Đảng ủy - BCH Phòng thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, đặc biệt là chiến sỹ nghĩa vụ và định hướng để chúng tôi phấn đấu, rèn luyện để được xét tuyển chuyên nghiệp, được phục vụ lâu dài trong lực lượng. Chính vì vậy không chỉ đối với riêng cá nhân tôi mà tất cả các đồng chí là chiến sỹ nghĩa vụ đang công tác tại đơn vị đều ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện tốt, tích cực trên tất cả các lĩnh vực công tác và giờ đây tôi thấy yêu ngành, mến nghề hơn khi thi đỗ vào trường Đại học An ninh nhân dân, thấy sự lựa chọn của mình là hoàn toàn chính xác”.

         Đối với Cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, đồng chí Hai thực sự là tấm gương sáng, điển hình về sự nỗ lực phấn đấu không ngừng. Tấm gương đó được Ban chỉ huy Phòng nhân rộng trong toàn đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần ý thức trách nhiệm cho Cán bộ chiến sỹ trong mọi mặt công tác.

          Ngoài đồng chí Hai đơn vị còn nhiều đồng chí khác cũng là chiến sĩ nghĩa vụ thi đỗ vào trường Đại học CSND đợt này như đồng chí Lê Đăng Thông thi đỗ Đại học Cảnh sát, Nguyễn Ngọc Thọ thi đỗ Cao đẳng Cảnh sát và nhiều đồng chí thi đỗ trung học CSND.

         Đồng chí Hai chia sẻ “Mùa Thu mới lại về, trong lòng rạo rực khi bước chân vào cổng trường Đại học an ninh nhân dân, khoác trên mình bộ quân phục học viên. Chúng tôi rất tự hào và vinh dự khi có những năm tháng công tác tại phòng cảnh sát bảo vệ và Cơ động, Công an tỉnh Thừa thiên Huế. Tôi nguyện luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện tốt để không khỏi phụ lòng bố mẹ và chỉ huy các cấp của phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động đã quan tâm dìu dắt”.

Trương Văn Thọ