Thứ 625092020

Đoàn Thanh niên Công an huyện Quảng Điền tổ chức tuyên truyền pháp luật.

Ngày 21/7/2017, Đoàn Thanh niên Công an huyện Quảng Điền phối hợp với Xã Đoàn Quảng Phước tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã. Buổi tuyên truyền đã thu hút hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia; tại buổi tuyên truyền, đoàn viên thanh niên đã được báo cáo viên của Công an huyện thông báo về tình hình tội phạm trên địa bàn huyện trong thời gian qua; phổ biến về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm ma túy; các quy định của pháp luật về xử lý tội phạm.

7. anh tuyen truyen phap luat 3fc29

Đặc biệt, thông qua buổi tuyên truyền Công an huyện đã thông báo cho đoàn viên, thanh niên biết về nội dung mà tài khoản facebook “Lý Hương” đưa tin về bắt cóc trẻ em trong thời gian qua trên địa bàn là thông tin sai sự thật, thông tin trên đã được nhiều người chia sẽ rộng rãi gây tâm lý hoang mang, bất an trong nhân dân và ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập của trẻ em, học sinh trên địa bàn. Công an huyện đã xác minh và xác định những người mà facebook “Lý Hương” đăng tải là những người làm nghề buôn bán chén, bát dạo; không phải là các đối tượng đi bắt cóc trẻ em như facebook “Lý Hương” đã đăng tin. Công an thị trấn Sịa cũng đã mời Lê Thị Lý Hương trú tại thôn Khuôn Phò, thị trấn Sịa, chủ facebook “Lý Hương” làm việc, quá trình làm việc Hương đã thừa nhận đã đưa lên mạng xã hội thông tin sai sự thật về bắt cóc trẻ em, công nhận việc làm trên là sai trái, đã gỡ bài đăng của mình trên mạng xuống và đăng thông tin đính chính, xin lỗi. Qua vụ việc trên, Công an huyện Quảng Điền xác định trên địa bàn chưa xảy ra vụ việc nào liên quan đến tội phạm bắt cóc trẻ em và đề nghị mọi người dân, nhất là đoàn viên, thanh niên không đăng các thông tin sai sự thật về tình hình bắt cóc trẻ em nói riêng và các tình hình liên quan đến an ninh trật tự nói chung lên các trang mạng xã hội; khi tìm hiểu các thông tin về an ninh trật tự phải vào các trang chính thống do các cơ quan chức năng, các trang báo chính thống cung cấp; không tham gia chia sẽ, bình luận các thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội về tình hình an ninh trật tự, tránh gây tâm lý hoang mang, bất an, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, thanh niên; thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

                                                                             Nguyễn Trung

Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ