Thứ 625092020

Ý Đảng lòng dân

Từ chủ trương của Đảng, chính quyền địa phương, với sự chung sức, đồng lòng của cán bộ và Nhân dân, chỉ sau một thời gian ngắn, hệ thống “mắt thần” giám sát an ninh trật tự đã được lắp đặt và đi vào hoạt động. Điều này, bước đầu đã tạo ra hiệu quả rõ rệt trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.      

“Mắt thần”            

Ông Hoàng Phước – Chủ tịch UBND Thuận An, huyện Phú Vang cho biết: Căn cứ vào đặc điểm, tính chất và tình hình an ninh trật tự (ANTT), Công an thị trấn phối hợp, tham mưu cho Đảng uỷ, UBND thị trấn chỉ đạo các Ban, ngành vận động Nhân dân xã hội hoá việc lắp đặt hệ thống camera giám sát ANTT tại thị trấn Thuận An. Mục đích, góp phần đảm bảo ANTT, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra; khép kín địa bàn, không để các đối tượng xấu lợi dụng sơ hở và thiếu sự cảnh giác của Nhân dân để vi phạm pháp luật. Quá trình thực hiện, chúng tôi chỉ đạo phải đảm bảo yêu cầu chính trị, nghiệp vụ và pháp luật. Đặc biệt, là phải tuyên truyền cho cán bộ và Nhân dân hiểu rõ tác dụng việc lắp đặt Camrera, nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của mọi người.

IMG 9633 fa1d8  

Từ sự tự nguyện đóng góp vất chất và tinh thần của Nhân dân, từ tháng 1/2018 đến nay, hệ thống camera giám sát an ninh đã đi vào hoạt động. Ở 12 tổ dân phố, thị trấn Thuận An và tại một số giao lộ trọng điểm, 33 camera, trị giá khoảng 176 triệu đồng đã được lắp đặt. Tất cả hệ thống tín hiệu được thu về trung tâm và giao cho Công an thị trấn theo dõi, giám sát và quản lý hệ thống camera. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, gần 10 vụ việc trên địa bàn đã được hệ thống “mắt thần” thu nhận, giúp lực lượng Công an nhanh chóng làm rõ vụ việc xảy ra như: Bắt đối tượng trộm chó, gây tai nạn giao thông tự ý dời khỏi hiện trường, đánh bạc...

Anh Anh Trần Văn Châu người dân thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang chia sẻ: Từ khi lắp đặt hệ thống camera tình hình ANTT trên địa bàn có nhiều chuyển biến rõ rệt, nhất là ban đêm. Các đối tượng xấu trước đây hay lợi dụng để trộm cắp, phóng xe lãng lách… gây mất ANTT thì nay gần như giảm hẳn. Là người dân, tôi và mọi người trong tổ dân phố rất đồng thuận việc làm này.    

Trung tá Nguyễn Văn Hiền – Trưởng Công an thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang trao đổi: Thực hiện chủ trương của Đảng uỷ, UBND thị trấn Thuận An về phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an thị trấn đã tham mưu, phối hợp với cơ quan, đoàn thể của Thị trấn vận động Nhân dân tham gia xây dựng nhiều mô hình về ANTT đi vào hoạt động có hiệu quả. Trong đó, mô hình công tác xã hội hoá việc lắp đặt hệ thống camera giám sát ANTT là một trong điểm sáng, được cán bộ Nhân dân trên địa bàn rất đồng tình ủng hộ.

Xã hội hoá 100%            

Mô hình xã hội hoá việc lắp đặt hệ thống camera giám sát ANTT nơi đây, tuy mới đi vào hoạt động và đang theo dõi, rút kinh nghiệm để có những điều chỉnh phù hợp. Nhưng điều quan trọng nhất của mô hình này là xuất phát từ “ý Đảng lòng dân” đã huy động sức tổng hợp cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn cùng vào cuộc. Việc xã hội hoá 100% nguồn kinh phí đã chứng mình điều này. Trong giai đoạn 1, với sự vận động mỗi hộ gia đình tối thiểu 30 nghìn đồng (trừ hộ nghèo và cận nghèo) trong một thời gian ngắn đã huy động 176 triệu đồng để triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát ANTT và hiện tiếp tục khảo sát tiếp tục thực hiện giai đoạn 2. Ông Trần Đăng Thiết – người dân thị trấn Thuận An huyện Phú Vang vui vẻ: Nếu tiếp tục triển khai giai đoạn 2, chúng tôi ủng hộ cả hai tay. Từ khi có hệ thống camera, người dân yên tâm và ngủ ngon hơn.      

Là địa trọng điểm về ANTT, với hơn 5 nghìn hộ dân/26 nghìn nhân khẩu, giáp ranh nhiều địa bàn phức tạp. Khắc phục khó khăn về lực lượng, phương tiện nhưng những năm gần đây lực lượng Công an thị trấn Thuận An đã tham mưu cho Đảng, chính quyền, Công an huyện làm tốt công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông – trật tự đô thị. Đặc biệt xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Được biệt, việc lắp đặt hệ thống camera giám sát ANTT tại thị trấn Thuận An là một hình xã hội hoá 100% đầu tiên trên địa bàn tỉnh TT. Huế.  

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung cũng như địa bàn một số phường thành phố Huế như Kim Long, Thuận Lộc; các xã Thuận An, Phú Thuận huyện Phú Vang… công tác xã hội hoá lắp đặt hệ thống camera giám sát ANTT đang được cán bộ và Nhân dân hết sức đồng lòng ủng hộ, góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.                                                                                                                           

An Vui

Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ