Thứ 625092020

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh

Chiều ngày 13/9, đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xã giao Bà Marie C Damour, Tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.

m 20190914 phuong2 7781d

Thừa Thiên Huế là địa phương đầu tiên Tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc sau khi nhận nhiệm vụ được 1 tháng. Bà Marie C Damour cho biết lý do chọn Thừa Thiên Huế bởi đây là một trong những địa phương có quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp với Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực. Hai bên đã có hợp tác và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện các dự án hỗ trợ trùng tu di tích Huế, đào tạo sinh viên Đại học Huế, tham gia các kỳ Festival Huế. 

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ vui mừng khi Tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế; đồng thời thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, một số lĩnh vực tỉnh đang kêu gọi đầu tư trên địa bàn và một số nội dung nổi bật trong các lĩnh vực hợp tác giữa các nhà đầu tư Hoa Kỳ tại tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua. 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu mong muốn, trong thời gian tới, 2 bên tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và đề nghị đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong một số lĩnh vực phát triển đô thị thông minh, hỗ trợ các dự án phòng chống và thích ứng với biến đổi khí hậu, rà phá bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh, du lịch, giáo dục và đào tạo... 

Bà Marie C Damour cho biết, những vấn đề mà Thừa Thiên Huế quan tâm sẽ là cơ sở, tạo thêm động lực để cùng nhau phát triển. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư. Vấn đề khắc phục hậu quả chiến tranh, rà phá bom mìn vẫn được Chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Chính phủ Hoa Kỳ cũng rất quan tâm đến việc hợp tác trong lĩnh vực giao lưu văn hóa, tu bổ các di tích lịch sử; năng lượng bền vững, năng lượng tái tạo.

Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế

www.thuathienhue.gov.vn

Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ