thứ 726092020

1. Đăng ký thường trú tại Công an thành phố Huế

Thủ tụcĐăng ký thường trú tại Công an thành phố Huế

Bước 1- Chuẩn bị hồ sơ theo quy.

Bước 2- Nộp hồ sơ.

- Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Công an thành phố Huế.

+ Địa chỉ: 56 Hùng Vương, phường Phú Nhuận, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

+ Số điện thoại: 0234. 3823689.

- Cán bộ tiếp nhận hồ sơ đối chiếu với các quy định của pháp luật về cư trú:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả cho người nộp hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện nhưng thông tin chưa đầy đủ, chính xác thì hướng dẫn công dân điều chỉnh, bổ sung hoặc kê khai lại; thiếu thủ tục thì hướng dẫn cụ thể, đầy đủ một lần bằng Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, ghi rõ nội dung cần bổ sung và chịu trách nhiệm về hướng dẫn đó.

+ Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện thì không tiếp nhận và trả lời bằng văn bản cho công dân, nêu rõ lý do không tiếp nhận.

Bước 3- Nhận kết quả:

Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Công an thành phố Huế.

- Trường hợp được giải quyết đăng ký thường trú: Hướng dẫn công dân nộp lệ phí và nhận Sổ hộ khẩu; đề nghị công dân kiểm tra lại giấy tờ, tài liệu, đối chiếu các thông tin được ghi trong Sổ hộ khẩu, giấy tờ khác và ký nhận vào sổ theo dõi giải quyết hộ khẩu (ký, ghi rõ họ, tên và ngày, tháng, năm nhận kết quả).

- Trường hợp không giải quyết đăng ký thường trú: Nhận lại hồ sơ đã nộp; đề nghị công dân kiểm tra lại giấy tờ, tài liệu có trong hồ sơ; nhận văn bản về việc không giải quyết đăng ký cư trú và yêu cầu công dân ký (ghi rõ họ, tên và ngày, tháng, năm nhận văn bản và hồ sơ đăng ký cư trú đã nộp) vào sổ theo dõi giải quyết hộ khẩu.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ, tết).

Cách thức thực hiện Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Công an thành phố Huế.
Thành phần, số lượng hồ sơ

1. Thành phần hồ sơ:

- Bản khai nhân khẩu (Mẫu HK01);

- Phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu (Mẫu HK02);

- Giấy chuyển hộ khẩu (HK07);

- Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp.

- Một số trường hợp cụ thể hồ sơ quy định tại khoản 2, Điều 6 Thông tư số 35/2014/TT-BCA ngày 09/9/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Cư trú và Nghị định số 31/2014/NĐ-CP ngày 18/4/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú;

- Sổ hộ khẩu (nếu có).

2. Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ hồ sơ.

15 (mười lăm) ngày làm việc.

Đối tượng thực hiện

Cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, công dân Việt Namcó hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Huế; người Việt Nam định cư ở nước ngoài vẫn còn quốc tịch Việt Nam trở về Việt Nam sinh sốngcó hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Huế.
Cơ quan thực hiện

Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Huế.

Kết quả thực hiện

Sổ hộ khẩu (hoặc ghi tên vào sổ hộ khẩu).

Lệ phí, phí

- Mức thu 15.000đ /lần đăng ký nhưng không cấp hộ khẩu; 20.000đ trong trường hợp cấp mới hộ khẩu.

- Đối tượng không thu lệ phí:

+ Bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của liệt sĩ; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, con dưới 18 tuổi của thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; bà mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng; công dân thường trú tại các xã biên giới;  người thuộc hộ nghèo; đồng bào các dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế -xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

+ Đăng ký cư trú cho công dân dưới 18 tuổi mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa.

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

- Bản khai nhân khẩu (HK01);

- Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (HK02).

Yêu cầu, điều kiện thực hiện

Cơ sở pháp lý

- Luật Cư trú (Luật số 81/2006/QH11 ngày 29/11/2006);

- Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú;

- Nghị định số 31/2014/NĐ-CP ngày 18/4/2014 của  Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú;

- Thông tư số 35/2014/TT-BCA ngày 09/9/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Cư trú và Nghị định số 31/2014/NĐ-CP ngày 18/4/2014 của  Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú;

- Thông tư số 36/2014/TT-BCA ngày 09/9/2014 của Bộ Công an quy định về biểu mẫu sử dụng trong đăng ký, quản lý cư trú;

- Thông tư số 61/2014/TT-BCA ngày 20/11/2014 của Bộ Công an quy định về quy trình đăng ký cư trú;

- Nghị quyết số 29/2017/NQ-HĐND ngày 14/7/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế quy định mức thu, nộp lệ phí đăng ký cư trú và lệ phí cấp chứng minh nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế;

- Quyết định số 71/2017/QĐ-UBND ngày 31/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế quy định mức thu, nộp lệ phí đăng ký cư trú và lệ phí cấp chứng minh nhân dân trên địa bản tỉnh Thừa Thiên Huế.