Thứ 523092021

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018

thong bao tuyen chon cong dan nghia vu tham gia cong an nhan dan 0df10

Năm 2018, Công an tỉnh được Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế giao tuyển chọn 180 công dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (Công an tỉnh: 100, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động: 40, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh: 40).

Căn cứ quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự, Nghị định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Công an. Công an tỉnh thông báo những nội dung cơ bản về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân như sau:

1. Đối tượng, độ tuổi tuyển chọn

Công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh. Độ tuổi từ đủ 18 đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.

2. Tiêu chuẩn tuyển chọn

- Có lý lịch rõ ràng.

- Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an.

- Tốt nghiệp trung học phổ thông. Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên, có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của Công an nhân dân.

- Thể hình cân đối (chiều cao từ 1.62 đến 1.95cm; cân nặng từ 47 kg trở lên, chỉ số BMI ≤ 30), không dị hình, dị dạng, không có các vết trổ (xăm) trên da và đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an.

3. Hồ sơ tuyển chọn

- Bản lý lịch tự khai theo mẫu quy định (mẫu nhận tại Công an cấp huyện).

- Bản sao: Giấy khai sinh, các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn.

- Giấy chứng nhận đoàn viên, đảng viên (nếu là đoàn viên, đảng viên).

- Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự.

4. Quyền lợi khi được tuyển chọn

Trong thời gian phục vụ tại ngũ được hưởng các chế độ, chính sách quy định đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ trong lực lượng vũ trang và được hưởng chế độ, chính sách đặc biệt như:

- Phong cấp bậc hàm Binh nhì, thăng cấp Binh nhất, Hạ sĩ, Trung sĩ, Thượng sĩ (Binh nhì được phong vào ngày khai mạc khóa huấn luyện);

- Được tạo điều kiện tốt nhất để ôn tập, dự thi, cộng điểm ưu tiên (02 điểm chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và điểm khu vực tuyển sinh) khi xét tuyển vào các học viện, trường đại học Công an nhân dân. Trường hợp không trúng tuyển bậc đại học thì được xét tuyển vào bậc cao đẳng, trung cấp Công an nhân dân.

- Khi không trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân thì được xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp theo chỉ tiêu Bộ Công an giao. Trường hợp có bằng cao đẳng, đại học trở lên trước khi nhập ngũ được ưu tiên cộng điểm xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp.

- Được hưởng phụ cấp bậc hàm, nghỉ phép theo quy định; bản thân và bố, mẹ được cấp thẻ Bảo hiểm y tế…

5. Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 23/11/2017 (khuyến khích công dân đăng ký và nộp hồ sơ sớm để được hướng dẫn, biết thêm chi tiết).

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi công dân đăng ký dự tuyển thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại trụ sở Công an các huyện, thị xã, thành phố (nơi công dân có hộ khẩu thường trú).

Công an tỉnh kính thông báo để cán bộ và nhân dân biết.