Thứ 506052021

THÔNG BÁO: Hành vi giả danh lực lượng Công an để lừa đảo

 THONGBAO-GIADANH-PCCCC 2bf58

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo về hành vi giả danh lực lượng Công an hoặc người nhà của lãnh đạo Công an để lừa đảo như sau:

1. Giả danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thủ đoạn của các đối tượng này là giả danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc Bộ Công an; gọi điện thoại (theo các số điện thoại sau: 0931.387289; 0932.388036) đến thông báo kiểm tra về PCCC và đe dọa xử phạt. Sau đó yêu cầu thanh toán tiền trực tiếp cho nhân viên bưu điện để nhận bưu phẩm hoặc chuyển tiền vào số tài khoản do đối tượng đưa ra để được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC tránh việc bị xử phạt.

2. Giả danh người nhà của Lãnh đạo Công an tỉnh; chỉ huy, cán bộ Cảnh sát PCCC&CNCH

Thủ đoạn của các đối tượng này là tự nhận người nhà của Lãnh đạo Công an tỉnh; chỉ huy, cán bộ Cảnh sát PCCC&CNCH; liên hệ đe dọa về việc cơ quan Cảnh sát PCCC&CNCH kéo dài thời gian; chậm giải quyết các thủ tục hồ sơ cấp giấy phép về PCCC hoặc không nghiệm thu về PCCC nếu không giao cho đối tượng thiết kế hồ sơ PCCC, thi công, lắp đặt hệ thống thiết bị PCCC. Sau đó ép buộc phải mua hoặc lắp đặt các phương tiện, thiết bị PCCC do đối tượng cung cấp.

Trường hợp phát hiện các đối tượng có hành vi lừa đảo như trên, đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân cần báo ngay về Công an tỉnh qua đường dây nóng (Số điện thoại: 0914.743385; Đ/c Dũng – Đội trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CA tỉnh Thừa Thiên Huế) để kịp thời ngăn chặn và có biện pháp xử lý.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế

Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ