thứ 726092020

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự đường thủy nội địa

Để đảm bảo an ninh trật tự tuyến đường thủy nội địa, Phòng Cảnh sát đường Thủy (CSĐT) Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, kết hợp tuyên truyền với kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động của các phương tiện vận tải cùng như đấu tranh hiệu quả với các loại tôi phạm lợi dụng tuyến đường thủy nội địa hoạt động.

Tại Bến thuyền Tòa Khâm thời điểm trước khi các thuyền rồng đưa khách tham quan, nghe ca Huế trên sông Hương, lực lượng CSĐT phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn của các phương tiện. Trong đó đặc biệt quan tâm đến việc chấp hành quy định an toàn kỹ thuật của các tầu như trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, phao cứu sinh, đảm bảo vận chuyển đúng trọng tải đăng ký. Do thường xuyên hoạt động trên sông, nhất là vào ban đêm, nên công tác đảm bảo an toàn luôn được các cơ quan chức năng cũng như chủ doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và đặt lên hàng đầu. Ông Đỗ Văn Lua Thuyền trưởng tàu du lịch sông Hương - Doanh nghiệp Ngô Mãng cho biết: Tàu chúng tôi là tàu đôi, chúng tôi luôn luôn đảm bảo đủ số lượng khách 35 người trên thuyền theo quy định để thuyền được an toàn. Đồng thời chấp hành nghiêm quy định về phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn, đảm bảo vận tải an toàn.

dam bao an ninh trat tu duong thuy 09f5f

Lực lượng Cảnh sát đường thủy tuần tra kiểm soát trên sông Hương 

Hiện nay TT Huế, hiện có 500 loại tàu thuyền đăng ký  hoạt động vận tải trên các tuyến sông Hương. Lực lượng Công an đã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các chủ tàu thuyền chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm an toàn đường thủy nội địa. Từ đó nâng cao ý thức chấp hành quy định về đảm bảo ANTT, tự giác ký cam kết không vi phạm luật giao thông đường thủy nội địa. Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã đẩy mạnh  tuyên truyền công tác cứu hộ cứu nạn, xử lý kịp thời những vi phạm đường thủy, đảm bảo an toàn tuyến  đường thủy nội địa. Từ đầu năm đến nay, CSĐT TT Huế đã tổ chức trên hàng trăm lượt tuần tra kiểm soát, lập biên bản xử lýhàng chục trường hợp vi phạm tập trung vào lỗi không đăng ký kiểm định phương tiện,  chở quá lượng khách quy định. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Công an đã phát hiện, tháo gỡ  trên hàng hoạt ngư cụ đặt trái phép, gây ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền, phát hiện hàng chục vụ khai thác cát sỏi, vận chuyển lâm sản trái phép. Những nỗ lực của đơn vị đã tác động tích cực đến ý thức tự giác chấp  luật giao thông đường thủy của chủ các phương tiện tham gia vận tải. Từ đó, việc quản lý, đảm bảo an toàn giao thông đường thủy ngày càng được chú trọng hơn. Trung tá Lê Viết Sơn - Phó trưởng Phòng CSĐT Công an tỉnh TT Huế cho biết: Để đảm bảo an toàn tuyến đường thủy nội địa, đồng thời đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm; đơn vị đã liên tục cử các tổ kiểm tra trước khi cho tàu xuất bến tại các bến thuyền du lịch và kiểm tra các lượng khách nhằm đảm bảo an toàn trong qua trình chuyên chở khách trên sông; tổ chức thường xuyên tuần tra lưu động, đảm bảo phòng ngừa, phát hiện kịp thời đối với các hoạt động lợi dụng tuyến đường thủy nội địa để vận chuyển lâm, khoáng sản trái phép, khai thác trái phép cát, sỏi lòng sông. gây sạt lở bờ, biến đổi dòng chảy. Đặc biệt vào thời điểm khí hậu diễn biến bất thường, đơn vị tăng cường tuần tra, cứu hộ cứu nạn kịp thời tại những vùng xung yếu, kịp thời cứu người, tài sản cho nhân dân trong bão lụt; đồng thời nhắc nhở các tàu thuyền neo đậu an toàn, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của lực lượng CSĐT trên lĩnh vực tấn công tội phạm, đảm bảo an toàn đối với hoạt động vận tải đường thủy, tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy tại Thừa Thiên Huế được đảm bảo ổn định. Trong 12 năm qua không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy, đây là kết quả đáng ghi nhận và là sự nổ lực vượt bậc của CSĐT trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần khai thác tối đa ưu thế hệ thống sông ngòi để phát triển ngành du lịch, dịch vụ.                    

Hồng Ngọc

Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ