thứ 726092020

Liên hoan ATGT bậc học Mầm non toàn tỉnh

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho trẻ trong trường mầm non, ngày 05/5/2017 Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp Ban TATGT tỉnh và Phòng CSGTĐB-ĐS tổ chức liên hoan chủ đề “Bé với ATGT” cho bậc học mầm non toàn tỉnh với mục đích giúp trẻ có những hiểu biết và những hành vi, thói quen ban đầu trong chấp hành Luật giao thông; là cơ hội để trẻ được tham gia hứng thú hoạt động khám phá trải nghiệm thực tế, qua đó giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực cho trẻ; Thông qua giao lưu giúp giáo viên mầm non thực hiện tốt nội dung giáo dục ATGT được lồng ghép trong chương trình Giáo dục mầm non, nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục Luật giao thông trong trường mầm non đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức của phụ huynh, phối kết hợp với giáo viên trong chăm sóc, giáo dục trẻ . Liên hoan diễn ra nhẹ nhàng, ngắn gọn, vui vẻ, phù hợp, nổi bật để giáo dục ATGT cho trẻ, các đội dự liên hoan đại diện cho 9 huyện thị xã, TP Huế  thể hiện sự sáng tạo, sự chuẩn bị chu đáo, nội dung mang tính giáo dục cao với sự tham gia của các đối tượng như cha mẹ trẻ, trẻ, giáo viên, các tổ chức xã hội, chính quyền địa phương...

lien hoan an toan giao thong db71f

Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Phòng GDĐT TP Huế, giải nhì cho Phòng GDĐT  Quảng Điền và Phòng GDĐT  Hương Thủy, giải ba Phòng GDĐT Hương Trà và Phòng GDĐT Nam Đông, giải khuyến khích cho Phòng GDĐT A Lưới, Phòng GDĐT Phú Lộc, Phòng GDĐT Phú Vang và Phòng GDĐT Phong Điền./.

Phạm Ngọc Sơn