Thứ 506052021

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền, đối thoại với tổ chức, doanh nghiệp về việc thực hiện quy định của Pháp luật PCCC và CNCH năm 2019

Thời gian qua, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm nâng cao công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên vẫn còn tình trạng một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chưa hiểu rõ, nhận thức chưa đầy đủ về các quy định pháp luật PCCC và CNCH, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn PCCC và CNCH dẫn đến khó khăn, lúng túng trong việc áp dụng, thực hiện tại cơ sở. Điều này làm phát sinh nguy cơ xảy ra các sự cố, dẫn đến tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh thời gian qua có nhiều diễn biến phức tạp, cụ thể: theo thống kê, chỉ tính riêng trong 08 tháng đầu năm 2019 toàn tỉnh xảy ra 73 vụ cháy (trong đó có 37 vụ cháy dân sự; 36 vụ cháy rừng) làm 05 người chết, thiệt hại về tài sản trị giá gần 40,6 tỷ đồng và 192,49 ha rừng).

Trước tình hình đó, Bam Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức tuyên truyền, đối thoại với tổ chức, doanh nghiệp về thực hiện quy định của pháp luật PCCC&CNCH năm 2019. Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiến hành phát hành phiếu khảo sát, xin ý kiến, góp ý đối với 1000 cơ sở, hộ kinh doanh có nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn; lựa chọn 300 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có nguy hiểm về cháy nổ mời tham dự Hội nghị đối thoại. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của cơ sở, vào lúc 14h00, ngày 19/9/2019 Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại với tổ chức, doanh nghiệp về thực hiện quy định của pháp luật PCCC&CNCH năm 2019. Tại Hội nghị Ban tổ chức đã phát hành 300 cuốn cẩm nang an toàn PCCC và lấy phiếu khảo sát sự hài lòng của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân đối với công tác quản lý PCCC và CNCH của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Untitled b89a8

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã trình bày báo cáo đánh giá công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh; nội dung báo cáo cho thấy, trong thời gian qua lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH. Chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 47-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy”, Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 09/01/2019 của UBND tỉnh về nâng cao hiệu quả công tác PCCC&CNCH trên địa bàn tỉnh. Trực tiếp cứu chữa nhiều vụ cháy; bảo vệ khối lượng lớn tài sản của nhà nước và người dân. Điển hình đã tham gia chữa cháy 03 vụ cháy rừng với quy mô lớn xảy ra liên tiếp vào ngày 28/6/2019; bảo vệ được hàng trăm ha rừng, đường dây điện 500kV, kho đạn L890. Đối với vụ cháy tại Công ty Cổ phần sợi Phú Nam ngày 23/7/2019, lực lượng chữa cháy chuyên ngiệp đã bảo vệ khối lượng tài sản lên đến hàng trăm tỉ đồng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC, giảm số lượt kiểm tra định kỳ an toàn PCCC đối với doanh nghiệp năm 2019.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Trường Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị đã giải đáp, tháo gỡ hơn 40 câu hỏi, thắc mắc của các tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH, các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn PCCC như: việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động; trang bị các phương tiện thiết bị chữa cháy ban đầu… các thủ tục hành chính về PCCC và CNCH như: quy trình nộp, nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục PCCC và CNCH (công tác huấn luyện PCCC, nghiệm thu, thẩm duyệt PCCC); thái độ khi tiếp xúc giải quyết công việc với người dân của cán bộ chiến sỹ.

Phát biểu chỉ đạo kết luận Hội nghị, Đồng chí Đại tá Nguyễn Trường Sơn - Phó Giám đốc gửi lời cảm ơn đến đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đã dành thời gian tham dự buổi đối thoại. Đối với các khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, doanh nghiệp đã đặt ra tại Hội nghị, đồng chí chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và các đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu văn bản hướng dẫn, hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp kinh hoanh, hoạt động theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh thời gian tới, tình hình cháy, nổ trên địa bàn tỉnh sẽ diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sự cố cháy lớn đặt ra không ít khó khăn, thách thức trong công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngoài nhiệm vụ thường xuyên lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thừa Thiên Huế cần nêu cao tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”; xây dựng phong cách người CAND “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”. Bên cạnh đó tiếp tục đồng hành và hỗ trợ thiết thực, có hiệu quả trong suốt quá trình đầu tư, hoạt động của doanh nghiệp; tăng cường các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC&CNCH gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phát triển của xã hội.   

Untitled 90f27

Hội nghị nhận được sự hưởng ứng, đánh giá cao của các các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp vào lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vì nhân dân phục vụ./.

PHAN THANH PHONG

Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ