thứ 726092020

Hơn 1200 cán bộ, chỉ huy tham gia ngày hội hiến máu

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thư của Đại tướng Tô Lâm, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn. Ngày 22/4, gần 500 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm chia sẻ với cộng đồng những giọt máu hồng để kịp thời cứu chữa người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch.

Ngay từ rất sớm, các cán bộ chiến sĩ Công an các đơn vị đã có mặt tại Trung tâm truyền máu huyết học Bệnh viện Trung ương Huế để khai báo y tế và được cán bộ y tế lấy mẫu máu xét nghiệm, xác định tình trạng sức khỏe. Những đồng chí đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được tham gia hiến máu với lượng máu hiến mỗi người là 350cc.

Đặc biệt trong ngày hôm nay, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an các đơn vị cũng trực tiếp tham gia hiến máu.

11 95abc

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc CAT trực tiếp tham gia hiến máu cứu người

Trước đó, hàng trăm đơn vị máu đã được cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh tham gia hiến tặng. Theo kế hoạch đến hết tháng 4, toàn lực lượng Công an Thừa Thiên Huế sẽ tham gia hiến 1.200 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đã đăng ký trước đó. Qúa trình tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu được thực hiện nghiêm túc theo các quy định của Chính phủ và Bộ Công an về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

3 c2e69

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - PGĐ CA tỉnh TT. Huế cùng CBCS tham gia hiến máu

Được biết từ năm 2002, Công an Thừa Thiên Huế đã thành lập ngân hàng máu sống,tính đến nay toàn lực lượng đã tham gia hiến hàng nghìn đơn vị máu, góp phần giúp đỡ nhiều bệnh nhân trong và ngoài ngành Công an vượt qua cơn nguy kịch, giành lại sự sống. Những đơn vị máu quý giá thu được sẽ góp phần mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần truyền máu. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, giọt máu ân tình cho đi là nghĩa cử cao đẹp, hành động nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn lao đã góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong cứu chữa người bệnh. Đồng thời đề cao và phát huy tính nhân ái, nhân văn của lãnh đạo, cán bộ Công an Thừa Thiên Huế.

Hồng Nhung

Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ