Thứ 523092021

Công bố quyết định thành lập công an các phường, xã trực thuộc Công an thành phố Huế

Sáng 30/6, Công an thành phố Huế tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Công an các phường thuộc Công an thành phố Huế và Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.

Đến dự có các đồng chí: Phan Thiên Định, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế; đồng chí Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Huế, các phòng thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND thành phố Huế và đại diện lãnh đạo các phường mới thành lập, các xã được điều chỉnh vào thành phố Huế.

Tại buổi Lễ, Đồng chí Thượng tá Dương Khắc Tiệp, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an thành phố Huế công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Công an các phường, xã thuộc Công an thành phố Huế và Quyết định của Giám đốc về công tác cán bộ.

IMG 7439 a5707

Theo đó, thành lập 8 Công an phường thuộc thành phố Huế gồm: Công an phường Gia Hội (trên cơ sở nhập toàn bộ Công an phường Phú Cát và Công an phường Phú Hiệp); Công an phường Đông Ba (trên cơ sở nhập toàn bộ Công an phường Phú Hòa và Công an phường Thuận Thành); Công an phường Hương Vinh, Công an phường Thủy Vân, Công an phường Phú Thượng, Công an phường Thuận An, Công an phường Hương Hồ, Công an phường Hương An;

Công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế về tổ chức bộ máy của Công an 8 phường, bố trí, sắp xếp cán bộ đến công tác tại Công an xã, phường thuộc Công an thành phố Huế.

Nhập toàn bộ Công an phường Phú Bình vào Công an phường Thuận Lộc; nhập một phần Công an phường Phú Thuận vào Công an phường Thuận Hòa và Công an phường Tây Lộc, thành phố Huế.

Ngoài ra, theo Nghị quyết số 1264/NQ-UBTVQH14 ngày 27/4/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc thành phố Huế, có 7 Công an xã được điều chỉnh vào Công an thành phố Huế, gồm: Công an xã Hương Phong, Công an xã Hải Dương, Công an xã Hương Thọ, Công an xã Thủy Bằng, Công an xã Phú Dương, Công an xã Phú Thanh, Công an xã Phú Mậu.

Như vậy, Công an thành phố Huế có 36 Công an phường, xã và 12 Đội nghiệp vụ trực thuộc, trong đó có 29 Công an phường và 7 Công an xã.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Đại tá Lê Văn Vũ - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trần Song - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế chúc mừng các đơn vị mới thành lập và điều chỉnh vào Công an thành phố Huế, đây là vinh dự chung cho toàn lực lượng Công an thành phố Huế. Đồng thời, nêu rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của Công an thành phố Huế sẽ lớn hơn, yêu cầu phải nhanh chóng ổn định tổ chức, triển khai ngay các mặt công tác Công an, tập trung chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

Công Quang