Thứ 204072022

Tăng cường công tác phòng, chống dịch đối với hoạt động Shipper

Hiện nay, người dân có xu hướng mua sắm online nên lượng nhân viên Shipper giao hàng tận nhà có xu hướng tăng nhanh. Số Shipper này hoạt động, đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nên có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 tiếp tục diễn biến phức tạp và sự tiện ích của mua sắm trên mạng, giao hàng tận nơi nên người dân có xu hướng mua sắm online thông qua các trang thương mại điện tử như Shoppee, Lazada, Tiki…. Nắm bắt nhu cầu trên, các dịch vụ giao hàng tận nơi, đội ngũ shipper gia tăng nhanh chóng. Bên cạnh thuận lợi mang lại cho người dân mua sắm thì nguy cơ tiềm ẩn lây lan dịch bệnh từ hoạt động này cũng rất cao, do đội ngũ shipper di chuyển rộng, tiếp xúc rất nhiều người; đồng thời, khi xảy ra lây nhiễm cũng rất khó cho công tác truy vết.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Huế, Công an thành phố đã chỉ đạo Công an cơ sở phối hợp rà soát, thống kê có 55 văn phòng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hộ gia đình tham gia hoạt động giao hàng với gần 400 nhân viên. Qua đó, đã phối hợp các ban, ngành liên quan ở cơ sở tổ chức tuyên truyền, cho cam đoan, cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

2 c21b8

(CBCS Công an phường An Hòa tuyên truyền, nhắc nhở phòng chống dịch tại một văn phòng có nhiều nhân viên Shipper hoạt động)

Bà Tôn Nữ Nhã Tiên - Quản lý văn phòng giao hàng cho biết: để phòng chống dịch Covid-19 cho nhân viên cũng như cộng đồng, Công ty luôn thực hiện tốt nguyên tắc 5K,bố trí dung dịch sát khuẩn, khẩu trang để anh em lúc ra vào có thể sử dụng và hơn hết chúng tôi sắp xếp nhân viên phân chia giờ làm việc, hoạt động theo từng nhóm, hạn chế tiếp xúc với nhau để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm, cũng như giúp công tác truy vết được thuận lợi; đặc biệt, Công ty đã triển khai thực hiện và yêu cầu nhân viên quét mã QR khi ra vào trụ sở, phối hợp cơ quan y tế tiêm văcxin cho toàn bộ nhân viên.

Với sự chung tay góp sức của mỗi tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ góp phần quyết định thành công trong công tác phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn./.

Công Quang