thứ 726092020

Mùa lễ hội bình yên và an toàn

Trong những ngày diễn ra Festival Huế lần thứ X năm 2018, Công an tỉnh TT-Huế đã huy động tổng lực lượng và phương tiện, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự góp phần quan trọng tạo nên một kỳ Festival đặc sắc thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong nước và quốc tế.

Festival Huế 2018 diễn ra từ ngày 27/4 đến 02/5/2018 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển. Huế 1 điểm đến 5 di sản" đã quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng mang dấu ấn những vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và thế giới với 15 nhà hát, đoàn nghệ thuật và nhóm nghệ sĩ Việt Nam, cùng với 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia khắp 5 châu tham gia đã thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham dự.

Chị Đặng Thị Kim Mẫn – du khách đến Huế chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Huế, để lưu giữ, phục dựng và thực hiện lại các chương trình với quy mô lớn như Văn hiến Kinh kỳ, âm vọng Sông Hương hay chợ quê ngày hội… như thế này quả thật không phải điều dễ dàng. Điều đó làm cho Festival Huế có một nét riêng, thu hút với những người khách như tôi. Tôi thật sự rất thích.”

Với một kỳ Festival rực rỡ sắc màu, khắc họa đậm nét một vùng di sản, tạo không khí tưng bừng, sôi động cho mảnh đất Cố đô Huế được biết đến với nhịp sống yên bình, trầm mặc. Festival Huế đã thu hút gần 1,2 triệu lượt người tham dự. Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch cho thấy, lượng khách đến Huế khoảng 400.000 khách. Do đó, để đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trước và trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, lực lượng Công an tỉnh TT.Huế đã xây dựng, triển khai nhiều phương án, kế hoạch, huy động lực lượng và phương tiện bảo đảm an ninh trật tự cho lễ hội; không để các loại tội phạm cóa điều kiện hoạt động. Trong 6 ngày đêm diễn ra Festival Huế không xảy ra cháy nổ; lực lượng cảnh sát hình sự, ma túy, Công an các phường được huy động tổng lực... tập trung phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm lợi dụng lễ hội để gây án.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng phòng ngừa và chuẩn bị cho Festival 2018 từ rất lâu rồi. Chúng tôi triển khai các biện pháp bảo vệ từ diện đến điểm. Vào những chương trình chính thì lực lượng Công an tỉnh và Công an các đơn vị địa phương đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám Đốc Công an tỉnh xây dựng các phương án, kế hoạch để đảm bảo tốt nhất tình hình an ninh trật tự.”

Những ngày qua, tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị được đảm bảo. Trước khi các chương trình diễn ra, lực lượng Cảnh sát giao thông sớm có mặt tại các vị trí, tuyến đường để phân luồng, điều hòa giao thông, hướng dẫn cho người dân, khách du lịch đi lại được thuận tiện, trong thời gian diễn ra lễ hội, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng và ùn tắt.

mua le hoi binh yen 78d20

Lực lượng Công an đảm bảo ANTT tại lễ hội đường phố - Ảnh: T.Hiển

Đặc biệt, Festival Huế 2018 với nhiều hoạt động đường phố do các nghệ sĩ, diễn viên, đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước tham gia thu hút đông đảo nhân dân và du khách. Vì thế, công tác đảm bảo an ninh trật tự được Ban giám đốc Công an tỉnh TT Huế hết sức chú trọng, chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương tổ chức thực hiện. Góp phần vào thành công của nhiệm vụ đảm bảo ANTT còn có công sức của các lực lượng Công an các phường-xã, lực lượng bảo vệ dân phố và sự phối hợp, giúp đỡ của các Ban ngành đoàn thể và Nhân dân không quản ngày đêm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Dung - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng banFestival Huế 2018 cho biết: “Lễ hội sẽ không thành công như mong muốn nếu sự an toàn của người dân không được đảm bảo. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, công tác an ninh – an toàn luôn được đẩy lên hàng đầu. Rõ ràng là tính chuyên nghiệp của lực lượng Công an tỉnh TT Huế rất cao, và với vai trò là trưởng ban tổ chức Lễ hội Festival năm nay, tôi đánh giá cao điều đó.”

Với nhiều chương trình lễ hội hoành tráng, hòa quyện giữa văn hóa Huế với các vùng miền trong nước, quốc tế tạo nên một kỳ Festival Huế 2018 đầy ý nghĩa, mang nhiều màu sắc, giao lưu, hợp tác phát triển, gắn kết giữa các quốc gia và vùng miền.

Trong màn pháo hoa rực rỡ của đêm bế mạc, Festival Huế 2018 nói lời tạm biệt bạn bè, du khách 4 phương trong niềm vui hân hoan và phấn khởi và hứa hẹn những kỳ lễ hội sau. Đặc biệt, hình ảnh những CBCS Công an tỉnh TT Huế ngày đêm thầm lặng ra sức đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Festival Huế lần thứ X đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng mọi người, minh chứng Huế và Việt Nam thực sự là điểm đến an toàn và bình yên cho mọi người.

Khánh Huyền

Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ