thứ 726092020

Ấn tượng và bình yên

Diễn ra từ ngày 17 - 19/5, Ngày hội văn hóa, thể thao du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt - Lào, khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019 là sự kiện cấp quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại huyện miền núi A lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế có ý nghĩa chính trị sâu sắc. Để đảm bảo cho thành công của Ngày hội, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu.

IMG 0505 08928

 

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt - Lào, khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019 do Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. Tham dự lễ hội có đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương; Đại sứ CHDCND Lào và 1000 đại biểu, nghệ sỹ, nghệ nhân, vận động viên đến từ 6 tỉnh, khu vực miền Trung Tây Nguyên và 4 tỉnh nước bạn Lào tham dự. Trong ba ngày diễn ra, Ngày hội giao lưu văn hóa có nhiều chương trình đặc sắc, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước cùng Nhân dân tham dự: đêm khai mạc, triển lãm “Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng biên giới Việt Nam – Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên”; liên hoan nghệ thuật quần chúng “Thắm tình đoàn kết, hữu nghị Việt – Lào”,… Ngày hội lần này cũng trùng vào thời điểm diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động qui mô lớn như: Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng A Bia, kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác Hồ,…

Xác định tầm quan trọng đảm bảo an ninh, an toàn cho Ngày hội, Công an tỉnh đã xây dựng phương án, kế hoạch, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương phối hợp triển khai thực hiện. Đại tá Nguyễn Minh Phương – Trưởng Công an huyện A Lưới cho biết: Triển khai nhiệm vụ được giao, Công an huyện đã chủ động phối hợp nắm chắc tình hình trước, trong và sau thời gian diễn ra các hoạt động Ngày hội; tăng cường kiểm tra, phòng ngừa các loại tội phạm, cháy nổ; tăng cường kiểm tra các dịch vụ lưu trú, điểm công cộng,.. đồng thời Công an huyện chủ động tham mưu cho UBND huyện huy động tổng lực cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện các nhiệm vụ khác, góp phần cho thành công của Ngày hội.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Nam – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện A Lưới: Đơn vị đã triển khai 100% lực lượng điều hòa, hướng dẫn giao thông tại điểm diễn ra hoạt động; không để ùn tắc, tai nạn giao thông; đồng thời, trước thời điểm diễn ra ngày hội, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục tuyên truyền cho Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần cho thành công của Ngày hội.  

Anh ÊBan đến từ tỉnh Gia Lai cho biết: Ngày hội lần này được tổ chức quy mô rất lớn với nhiều hoạt động phong phú, đa sắc màu văn hóa của các dân tộc thiểu số. Trong những ngày ở đây, tôi thấy công tác tổ chức rất bài bản để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách. Bên cạnh đó, việc đảm bảo tốt an ninh trật tự làm cho du khách yên tâm tham gia.

Ngày hội là hoạt động văn hóa chính trị nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và di sản văn hóa các dân tộc, góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc. Qua đó, hoạt động này còn tăng cường và nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa các các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên.   Việc đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao đã đóng vai trò rất quan trọng tạo nên sự thành công của Ngày hội.  

AN

Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ
Quảng cáo - Liên hệ